Nhiều cử tri My sẽ bỏ phiếu cho ông Trump, không phải vì ông Trump hoàn hảo, mà vì Biden là người nhàm chán

W.Minh Tuấn

Năm tới 2024 sẽ là ngày bầu cử của người Mỹ để chọn ra vị Tổng thống thứ 47 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Cho đến thời điểm hiện tại, tháng 8 năm 2023, cựu Tổng thống Donald Trump đang là ứng cử viên dẫn đầu trong số các ứng cử viên khác, cho dù ông Trump đã bị 3 cáo trạng về những hành vi sai trái của mình trong quá khứ.

Nếu không có ứng cử viên mới mạnh mẽ hơn xuất hiện, tôi đoán ông Trump sẽ tái đắc cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Nhiều người Mỹ sẽ bỏ phiếu cho ông Trump không phải vì ông Trump là ứng cử viên hoàn hảo, mà vì Tổng thống đương nhiệm Biden là Tổng thống quá nhàm chán.

Ấn tượng mạnh nhất về Tổng thống Biden trong suốt 4 năm nhiệm kỳ là hình ảnh một người đàn ông già yếu, nói năng nhầm lẫn, dù có lúc cố gắng chạy vài bước lên sân khấu để thể hiện sức khỏe dẻo dai. Nhưng vài bước chạy này chỉ để chứng minh rằng ông ta là một tổng thống không khỏe mạnh.

Trong 4 năm cầm quyền, Tổng thống Biden không làm được gì nhiều để người dân Mỹ hạnh phúc hơn thời Tổng thống Trump.

Lý do người Mỹ bỏ phiếu cho ông Biden 4 năm trước, là vì vào thời điểm đó, người dân trên toàn thế giới và người Mỹ sợ hãi không thể tả được COVID19, và mọi người nghĩ rằng khẩu trang, vắc xin, giãn cách xã hội, ở nhà, rửa tay là cách phòng chống corona hiệu quả theo lời khuyên của WHO.

Và Tổng thống Trump không quan tâm lắm đến việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người khác.

Và đặc biệt trong một đêm truyền hình, 2 ứng cử viên Trump và Biden nói chuyện với nhau, Biden giơ chiếc khẩu trang lên và hùng hồn nói với Tổng thống Trump rằng “Ông có biết chiếc khẩu trang nhỏ này sẽ cứu hàng triệu người Mỹ khỏi corona COVID19 không?”.

Chiếc khẩu trang này đã góp phần không nhỏ để giành được vị trí Tổng thống cho Mr.Biden.

Thế nhưng sau khi ông Biden trúng cả Tổng thống Mỹ, thì số người Mỹ bị chết vì corona Covid 19 còn nhiều hơn thời kỳ ông Trump làm Tổng thống.

Và đến nay đã 3 năm trôi qua, người dân trên toàn thế giới đã hiểu rằng khẩu trang, vắc-xin, giãn cách xã hội, ở nhà, rửa tay chẳng còn ý nghĩa gì nhiều trong việc phòng chống corona COVID19, mà thay vào đó, những biện pháp ngu xuẩn này của WHO chỉ gây hại cho sức khỏe nhân dân, dẫn đến nhiều biến chứng tai hại về sau.

Bây giờ mọi người đã bình tĩnh lại để hiểu rằng cách tốt nhất để phòng ngừa corona COVID19 là sống lành mạnh, tập thể dục, ăn uống điều độ, ra nắng ngoài trời, hít thở không khí trong lành ngoài trời.

Giờ đây, người ta càng hiểu rằng khẩu trang chẳng có tác dụng gì trong việc phòng chống Covid19, ở nhà chỉ khiến người bệnh thêm nặng hơn, và vắc xin mang lại rất nhiều biến chứng tai hại sau tiêm chủng.

Trong ngày bầu cử năm 2024, Tổng thống Biden không thể dựa vào cái khẩu trang được nữa, và người dân không còn bị lừa bởi khẩu trang và vắc-xin nữa.

Người dân Mỹ không quan tâm nhiều đến lợi ích cá nhân của Tổng thống, mà thay vào đó, người dân Mỹ quan tâm nhiều đến việc Tổng thống mang lại lợi ích như thế nào cho người dân Mỹ.

Và thứ hai, người Mỹ đã hiểu ông Donald Trump là ai, sau 4 năm của Tổng thống Trump 2016-2020.

Đối với những ứng viên mới, mọi người chưa hiểu nhiều về con người họ.

Điều đó khiến người dân Mỹ lo lắng.

Nhà báo Colbert I. King của Washinton Post đã viết rằng “Liệu cuộc bầu cử năm tới sẽ là ngày của nền dân chủ hay ngày mà nền dân chủ sẽ chết?”.

Tôi nghĩ Colbert I King đã sai.

Nền dân chủ ở Mỹ không bao giờ chết.

Cựu Tổng thống Donald Trump có thể sẽ là Tổng thống thứ 47 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ vào năm 2024 không phải vì nền dân chủ sẽ chết, mà vì ông Biden quá già, quá yếu, quá nhàm chán.

Và vì không có ứng cử viên nào khác tốt hơn ông Trump.

Đó chính là bằng chứng của nền dân chủ đang hiện hữu, chứ không phải nền dân chủ đang chết đi.///